Chuyên mục
Hình ảnh liên kết
Các dịch vụ trực tuyến
Thông tin truy cập
Đang truy cập
Tổng truy cập
31
8868055

CHUYỆN VỀ NGƯỜI QUẢN TRANG Ở NGHĨA TRANG LIỆT SĨ TỈNH VĨNH LONG

02/08/2022 03:22 GMT+7
In bài Gửi bài viết

Đến Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Vĩnh Long vào những ngày tháng 7 dễ dàng bắt gặp hình ảnh người Quản trang cần mẫn, cặm cụi hương khói quét dọn chăm lo từng phần mộ và khu mộ.

Ông là Phạm Văn Nĩ - Tổ trưởng tổ lao động Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Vĩnh Long. Hơn 10 năm qua ông âm thầm tận tâm hết lòng vì nhiệm vụ để nơi yên giấc của các liệt sĩ luôn sạch đẹp và ấm cúng.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Vĩnh Trà, ông đã từng tham gia vào hàng ngũ quân đội tại chiến trường Campuchia và chứng kiến những cuộc hy sinh của các chiến sĩ và đồng đội của mình vào những năm 1980. Khi biết Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh thiếu người chăm sóc mộ liệt sĩ ông xin về đây làm bảo vệ, từ đó ông trở thành Tổ trưởng tổ lao động chăm sóc Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Vĩnh Long đến nay.

Theo lời kể của ông cách đây hơn 15 năm, khu vực Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Vĩnh Long rất vắng, cây cối rậm rạp, um tùm và cũng chưa có điện, nước. Vì vậy những ngày đầu công việc chăm sóc, làm cỏ phát hoang, lau chùi bát hương, chỉnh trang lại các khu mộ tại Nghĩa trang liệt sĩ gặp nhiều khó khăn nhưng ông luôn cần mẫn tận tụy với công việc của mình, coi liệt sĩ như những người thân của mình, ông cùng tổ lao động chăm sóc Nghĩa trang liệt sĩ chăm chút từng ngôi mộ, thắp hương thành kính tại các mộ liệt sĩ và mộ cán bộ từ trần.

Lúc nào ông cũng nở nụ cười hiền hậu, ông chia sẻ “với tôi làm lao động tại Nghĩa trang liệt sĩ không đơn giản chỉ là công việc hết tháng nhận lương mà trên hết đó còn là cách để tri ân thế hệ đi trước”./.

4 Picture1.jpg

Ảnh: Ông Phạm Văn Nĩ chăm sóc mộ

Người viết - Nguyễn Văn Thành

Văn Bản Mới
Hình ảnh liên kết