Chuyên mục
Ảnh hoạt động
Thông tin truy cập
Đang truy cập
Tổng truy cập
41
22169746

Giới thiệu quyển sách “Phở và các món nước”

16/12/2024 10:41 GMT+7
In bài Gửi bài viết

Nhân ngày 12/12 - Ngày của Phở, một dịp đặc biệt để tôn vinh món ăn truyền thống và đậm đà bản sắc Việt, Thư viện tỉnh Vĩnh Long trân trọng giới thiệu đến bạn đọc quyển sách “Phở và các món nước” của tác giả Bùi Thị Sương - nghệ nhân ẩm thực, do Nhà xuất bản Phụ Nữ ấn hành năm 2011. Đây là tác phẩm không chỉ đơn thuần là một cẩm nang nấu ăn, mà còn mang đậm tinh hoa ẩm thực, giúp bạn đọc hiểu sâu sắc hơn về phở và những món nước truyền thống của dân tộc.

65 (16.12.2024) pho va cac mon nuoc.jpg

Quyển sách tập trung giới thiệu chi tiết về phở - biểu tượng văn hóa ẩm thực Việt Nam; giới thiệu phở bò, phở gà, phở chay với các công thức nấu nước dùng trong, ngọt thanh, bí quyết từ khâu chọn nguyên liệu, gia vị đến cách trình bày để có tô phở đậm đà, chuẩn vị.

Ngoài ra, quyển sách còn giới thiệu nhiều món nước truyền thống khác như: bún bò Huế; bún riêu; bún chả Hà Nội; hủ tiếu nam vang; bánh canh cá lóc; miến gà; miến lươn,… Mỗi món ăn đều được minh họa bằng hình ảnh sống động và được hướng dẫn tỉ mỉ, từ nguyên liệu, công thức, cách chế biến cho đến bí quyết tạo nên hương vị đặc trưng của từng vùng miền.

Tác giả Bùi Thị Sương là một chuyên gia ẩm thực với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu và quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam. Vì thế, bên cạnh các công thức nấu ăn, tác giả còn chia sẻ kiến thức về nguồn gốc, lịch sử, sự phát triển của từng món ăn, nhằm giúp bạn đọc thêm yêu và tự hào về ẩm thực Việt.

 Quyển sách “Phở và các món nước” là quyển sách ý nghĩa, là sự kết tinh của tâm huyết và kinh nghiệm từ một nghệ nhân luôn mong muốn giữ gìn và phát huy giá trị ẩm thực dân tộc. Nhân ngày 12/12 - Ngày của Phở, hãy cùng khám phá và lưu giữ những công thức tinh túy qua từng trang sách, góp phần tôn vinh Phở Việt Nam và những giá trị ẩm thực truyền thống.

Xin trân trọng giới thiệu./.

Ký hiệu: 641.8/PH460V

Mỹ Phương

Văn Bản Mới
Video