Đang truy cập
Tổng truy cập
33
22169269
Giới thiệu quyển sách “Hoa với chức năng ẩm thực và chữa bệnh”
Các loài hoa thường mang đến cho con người nhiều cảm xúc, giá trị tích cực như: ngắm những bông hoa đẹp sẽ giúp cho tinh thần con người sảng khoái, giải tỏa phiền muộn; con người dùng hoa để các món ăn tăng cường sức khỏe, và làm thuốc chữa bệnh, vừa kinh tế và không gây ra tác dụng phụ.
Để hiểu rõ hơn về công dụng của các loài hoa đối với cuộc sống hàng ngày, Thư viện tỉnh Vĩnh Long trân trọng gửi đến bạn đọc quyển sách: “Hoa với chức năng ẩm thực và chữa bệnh” của tác giả Nguyễn Bá Cao biên soạn do nhà xuất bản công an nhân dân xuất bản năm 2018.
Quyển sách dày 207 trang giới thiệu 46 loài hoa được trình bày đơn giản, ngắn gọn, dễ hiểu giúp bạn đọc nhanh chóng thực hiện được các bài thuốc, các món ăn đơn giản có giá trị dinh dưỡng và công dụng chữa bệnh tốt từ các loài hoa có xung quanh mình.
Quyển sách gồm hai phần:
Phần 1: Các loài hoa và công dụng
Phần 2: Phần phụ lục giới thiệu với bạn đọc 22 loài hoa có tính hàn, mát như hoa tường vi, hoa kim ngân, hoa bí đỏ,…; 11 loài hoa có tính bình như hoa bách hợp, hoa lựu, hoa dâm bụt,…; 15 hoa có tính ôn như hoa đỗ quyên, hoa hẹ, hoa đinh hương,…
Đọc quyển sách, bạn đọc biết được tính năng chữa bệnh của các loài hoa như: hoa Bưởi có tính ôn, vị đắng, có tác dụng mạnh vào kinh mạch dạ dày và gan, có tác dụng lưu thông khí huyết, chống viêm, giảm đau, giảm cảm giác bức bối do viêm nhiễm, chống đau ngực và sườn, chống nhức đầu do rượu, phục hồi nhanh sau ốm; hoa Ngọc lan thuộc loài mộc lan có tính ôn, vị hơi đắng, có tác dụng tiêu đờm, bổ phổi, điều hòa chức năng hô hấp cho cơ thể (dùng 15g mộc lan hầm với ba quả trứng gà sẽ chữa được bệnh viêm mũi và viêm mũi dị ứng do mẫn cảm với không khí hay đồ vật); hoa Sen có tính ôn, vị ngọt hơi đắng, tác dụng tới kinh mạch của tim và gan, có tác dụng làm khai tâm tĩnh thần, ích khí, giải độc, tĩnh tâm, chống mẩn ngứa phát ban (giã hoa sen với muối có thể chữa được các vết loét độc); hoa Mào gà thuộc họ rau dền có tính mát, vị ngọt có tác dụng thanh nhiệt trừ thấp, bổ máu, giải nhiệt, an thần,…
Bên cạnh đó, quyển sách còn đề cập đến tính năng ẩm thực của một số loài hoa như: hoa Gừng rừng xào với thịt ba chỉ; trà hoa Bưởi; canh hoa Thủy tiên nấu với đậu xanh; trà Khiên ngưu và Cau; hoa Cúc Bách nhật hầm với bí đao; canh gà Lan rừng,…giúp bạn đọc có những món ăn, đồ uống ngon và phong phú.
Quyển sách còn rất nhiều loài hoa được giới thiệu trong quyển sách với những thuộc tính và công dụng giúp bạn đọc tìm hiểu để chữa bệnh và chế biến ra những món ăn dinh dưỡng, lành mạnh cho bữa cơm gia đình.
Sách hiện có tại Thư viện tỉnh Vĩnh Long. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
Ký hiệu môn loại: 615.88/H401V
Cúc Hương
- Giới thiệu quyển sách “Phở và các món nước” (16/12/2024)
- Giới thiệu quyển sách “Hoa với chức năng ẩm thực và chữa bệnh... (12/12/2024)
- Xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện tỉnh Vĩnh Long tích cực... (11/12/2024)
- Giới thiệu quyển sách “Nắng ngoài ô cửa sổ” (11/12/2024)
- Giới thiệu quyển sách “Phòng chống cháy nổ cho nhà và công trình... (10/12/2024)
- Giới thiệu quyển sách “Tuyển tập tranh cổ động tuyên truyền xây... (09/12/2024)
- Giới thiệu sách “21 năm nối lại đôi bờ” (06/12/2024)