Chuyên mục
Ảnh hoạt động
Hình ảnh liên kết
Thông tin truy cập
Đang truy cập
Tổng truy cập
27
7629930

CHƯƠNG TRÌNH VĨNH LONG GẶP GỠ TRỰC TUYẾN VỚI ĐẠI SỨ VIỆT NAM TẠI ISRAEL

19/04/2022 04:05 GMT+7
In bài Gửi bài viết

Ngày 16/4/2022, Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức “Chương trình Vĩnh Long gặp gỡ trực tuyến với Đại sứ Việt Nam tại Israel”. Đây là chương trình được Sở Công Thương triển khai hỗ  trợ các doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long tìm kiếm, mở rộng thị trường sau khi thị trường nước ta và thế giới đã bắt đầu trở lại thời kỳ bình thường mới sau dịch Covid-19.

Tham dự chương trình có Đại sứ Lý Đức Trung – Đại sứ Việt Nam tại Israel, lãnh đạo Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp – Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đại diện các Phòng Kinh tế, Kinh tế và Hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố cùng các doanh nghiệp chế biến thủy sản, nông sản, phân bón, thức ăn chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Đại sứ Lý Đức Trung thông tin sơ lược về vị trí địa lý, dân số, văn hóa vùng miền, đặc điểm người tiêu dùng, các mặt hàng Việt Nam có khả năng cung ứng, các tiêu chuẩn, quy chuẩn nhập khẩu. Đại sứ cũng khái quát những nét nổi bật của Israel về các lĩnh vực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, nông nghiệp công nghệ cao, các ứng dụng công nghệ thích ứng với biến đổi khí hậu và chia sẻ cơ hội hợp tác giữa Israel và tỉnh Vĩnh Long

Các doanh nghiệp của tỉnh Vĩnh Long cũng rất quan tâm đến thị trường Israel, về tiềm năng xuất khẩu nông sản, thủy sản, các sản phẩm thế mạnh của tỉnh, đồng thời cũng tìm kiếm các công nghệ, nguồn nguyên liệu, phụ gia phục vụ sản xuất phân bón, thức ăn chăn nuôi. Thông qua chương trình này các doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long cũng mong Đại sứ, cơ quan đại diện Việt Nam tại Israel hỗ trợ quảng bá, xúc tiến thương mại cho nông sản, thủy sản của tỉnh Vĩnh Long, cũng như là cầu nối để các doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long được biết các đối tác kinh doanh cùng ngành hàng tại Israel để mở ra cơ hội hợp tác giao thương trong thời gian tới.


Hình ảnh tại Chương trình Vĩnh Long gặp gỡ trực tuyến với Đại sứ Việt Nam tại Israel


Liên quan đến việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với lĩnh vực ngành công thương (năng lượng), giáo dục và đào tạo nhân lực, nông nghiệp công nghệ cao vào năm 2015 giữa các Sở của tỉnh Vĩnh Long (Sở Công thương, Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn) với các doanh nghiệp Israel (Inteliram, Globisens, SpeakingPal, C.E.T, Dagan và AICAT), các đơn vị có liên quan cần phải được trao đổi thông qua những nội dung hết sức cụ thể, thiết thực hơn để công tác thực hiện, phối hợp được hiệu quả trong thời gian.

Để công tác quảng bá các sản phẩm chủ lực của tỉnh Vĩnh Long hiệu quả trong thời gian tới Đại sứ Lý Đức Trung cũng đề xuất “Tỉnh Vĩnh Long nên xây dựng một chương trình quảng bá quy mô, thông qua Cơ quan đại diện làm một chương trình theo hướng văn hóa ẩm thực, qua đó giới thiệu cách chuẩn bị nguyên liệu, cách chế biến sản phẩm thì có thể từng bước xâm nhập vào thị trường nội địa Israel”./.

 

Văn Bản Mới
Hình ảnh liên kết