Chuyên mục
Ảnh hoạt động
Hình ảnh liên kết
Thông tin truy cập
Đang truy cập
Tổng truy cập
5
9438209

Ban Quản lý Chợ Vĩnh Long: Tổ chức tập huấn kỹ năng bán hàng, văn minh thương mại cho tiểu thương

19/07/2023 10:50 GMT+7
In bài Gửi bài viết

Ngày 30/6/2023, được sự chấp thuận của Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Long. Ban Quản lý Chợ Vĩnh Long đã phối phối hợp với Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại Cần Thơ tổ chức lớp tập huấn kỹ năng bán hàng, văn minh thương mại cho đại diện tiểu thương Chợ Vĩnh Long.

Việc tổ chức lớp tập huấn, nhằm phổ biến những kiến thức về văn hóa trong kinh doanh, nâng cao kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm, kỹ năng bán hàng cho tiểu thương Chợ Vĩnh Long; tạo điều kiện cho các tiểu thương giao lưu, học tập kinh nghiệm và vận dụng những kiến thức đã học vào việc giải quyết tình huống thường gặp trong kinh doanh; Cải thiện kỹ năng giao tiếp và bán hàng của tiểu thương. Từ đó xây dựng hình ảnh văn hóa, văn minh thương mại trong hoạt động kinh doanh tại Chợ Vĩnh Long trong thời gian tới.

Qua lớp tập huấn tiểu thương đã được truyền đạt kiến thức về kỹ năng bán hàng: nghệ thuật để thuyết phục khách hàng mua hoặc sử dụng sản phẩm, dịch vụ; các hình thức bán hàng: trực tiếp, qua điện thoại; Kỹ năng giao tiếp, xây dựng thương hiệu chợ và văn minh thương mại như: Đối với tiểu thương sẽ tạo lập niềm tin, duy trì thói quen mua sắm tại chợ của khách hàng; tạo khả năng cạnh tranh các kênh mua sắm hiện đại, thu hút khách hàng đến mua sắm tại chợ; gia tăng thu nhập, tạo công ăn việc làm ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống cho tiểu thương. Đối vối khách hàng sẽ mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn trong mua sắm; sự thuận tiện trong mua sắm tại chợ truyền thống còn mang lại cho người tiêu dùng nhiều tiện ích như tiết kiệm thời gian, giá cả phải chăng, hàng hóa phong phú đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

Xây dựng thương hiệu chợ để chợ ngày càng phát triển bền vững góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển, thúc đẩy sản xuất và lưu thông hàng hóa, tạo công ăn việc làm cho người dân, tạo nguồn thu cho ngân sách, tạo không gian văn hóa và duy trì nét đẹp văn hóa phố chợ truyền thống, tạo điều kiện để pháp triển du lịch.

Theo đánh giá của ngành công thương hiện nay, việc mua sắm tại chợ truyền thống vẫn là thói quen mua sắm, tiêu dùng của đại đa số người dân đặc biệt là khu vực nông thôn, theo đó lưu thông hàng hóa qua chợ tại thành thị chiếm khảng 40%, khu vực nông thôn với hơn 90%; Phương thức mua bán hàng tại chợ thường nhanh, gọn, lẹ, việc đỗ, đậu xe thuận tiện, gần với đường xá giao thông, hàng hóa phong phú, đa dạng, giá cả khá "bình dân" nên thu hút và đáp ứng nhu cầu mua sắm của mọi tầng lớp dân cư.

Tap huan ban hang 1.jpg

Đồng thời, qua lớp tập huấn đã góp phần nâng cao hiểu biết của tiểu thương về ý thức chấp hành các quy định của pháp luật trong kinh doanh, mua bán nhất là về lĩnh vực an toàn thực phẩm và cung ứng nguồn thực phẩm bảo đảm an toàn, góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng hướng đến xây dựng Chợ Vĩnh Long kinh doanh văn minh thương mại, đảm bảo hàng hóa, thực phẩm đạt tiêu chí về an toàn thực phẩm theo các quy định hiện hành của nhà nước, đáp ứng yêu cầu văn minh thương mại, thuận tiện cho quá trình mua, bán góp phần tăng cường hiệu quả kinh tế, xã hội của chợ; đồng thời thống nhất sắp xếp các điểm kinh doanh theo ngành hàng tại chợ theo quy hoạch được duyệt.

Để thực hiện được yêu cầu trên, hiện nay Ban Quản lý Chợ Vĩnh Long đã và đang tăng cường sự phối hợp của các cơ quan quản lý nhà nước trong việc triển khai Đề án xây dựng Chợ Vĩnh Long theo hướng văn minh thương mại, bảo đảm an toàn thực phẩm đồng thời nâng cao năng lực quản lý cho cán bộ, nhân viên Ban Quản lý chợ trong việc quản lý, hướng dẫn, kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm trong phạm vi chợ; ứng dụng công nghệ quản lý, công nghệ số trong quản lý, khai thác hiệu quả hơn, góp phần xây dựng Chợ Vĩnh Long theo hướng văn minh và an toàn thực phẩm, tăng dần thu nhập cho các hộ tiểu thương. Tập trung thực hiện các ngành hàng thực phẩm nhằm thúc đẩy, nâng cao khả năng cạnh tranh cho các hộ tiểu thương kinh doanh tại chợ Vĩnh Long.

Văn Bản Mới
Hình ảnh liên kết