Đang truy cập
Tổng truy cập
167
4,285,489
Hội thi “Nam giới vào bếp” tỉnh Vĩnh Long năm 2026
Sáng ngày 04/3/2026, tại Khu Du lịch Trường An (phường Tân Ngãi, tỉnh Vĩnh Long). Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội thi “Nam giới vào bếp” trong đoàn viên, người lao động tỉnh Vĩnh Long năm 2026.
Hội thi là hoạt động thiết thực của Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Long chào mừng kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (08/3/1910 - 08/3/2026) và 1986 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tham dự Hội thi có 64 đội đến từ các Công đoàn cơ sở, Nghiệp đoàn cơ sở với 192 thí sinh thể hiện sự tích cực, nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm của nam đoàn viên, người lao động trong toàn tỉnh. Đây không chỉ là con số ấn tượng mà còn là minh chứng cho sức lan tỏa mạnh mẽ của phong trào trong đời sống công đoàn.
Theo Quy chế hội thi, mỗi đội thực hiện nấu một bữa ăn gồm 3 món chính (món canh, món mặn, món xào hoặc gỏi) và 1 món ngọt phù hợp với chủ đề hội thi. Các đội được chuẩn bị nguyên liệu với kinh phí tối đa 2 triệu đồng và hoàn thành phần thi trong thời gian không quá 120 phút. Nhiều đội đã đầu tư trang trí món ăn đẹp mắt, kết hợp các nguyên liệu quen thuộc của ẩm thực Nam bộ để tạo nên những thực đơn vừa sáng tạo, vừa đảm bảo dinh dưỡng.
Đ/c Võ Thị Thu Oanh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức hội thi phát biểu khai mạc hội thi
Đồng chí Võ Thị Thu Oanh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức hội thi đánh giá: Với thông điệp “Nêu cao tinh thần trách nhiệm của nam giới trong chia sẻ công việc gia đình, thực hiện bình đẳng giới, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh”.
Qua hội thi cho chúng ta thấy rõ nét hơn về sự khéo léo, tinh tế của nam giới qua từng sản phẩm. Ở đó, không chỉ có những sản phẩm chất lượng, mùi vị thức ăn thơm ngon mà còn ở kỹ thuật trang trí món ăn hết sức khéo léo, thẩm mỹ, sáng tạo; bố cục, màu sắc của sản phẩm hài hòa, đẹp mắt. Hơn thế, qua Hội thi cũng cho chúng ta thấy, nam giới hoàn toàn có thể làm tốt công việc bếp núc, chung tay chia sẻ việc nhà với phụ nữ. Điều này vô cùng ý nghĩa trong giai đoạn hiện nay, khi Đảng và Nhà nước ta rất chú trọng đến công tác bình đẳng giới trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.
CĐCS Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cù Lao Minh đạt giải nhất hội thi
Theo đánh giá của Ban Giám khảo, các đội thi năm nay có sự chuẩn bị chu đáo, nhiều thực đơn phong phú, đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm và mang đậm bản sắc ẩm thực địa phương. Không ít món ăn được trình bày công phu, hài hòa giữa màu sắc, hương vị và ý nghĩa thông điệp. Đặc biệt, phần thuyết trình của các đội thể hiện sự đầu tư nghiêm túc, truyền tải rõ nét thông điệp về bình đẳng giới, yêu thương và sẻ chia trong gia đình. Nhìn chung, chất lượng chuyên môn của hội thi được đánh giá cao, tạo nhiều ấn tượng tốt đẹp và cảm xúc tích cực.
Đ/c Võ Thị Thu Oanh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao giải nhất cho đơn vị CĐCS Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cù Lao Minh
Đ/c Nguyễn Thị Mỹ Dung, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao giải ba cho các đơn vị
Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 20 giải thưởng, cụ thể: Giải Nhất thuộc về CĐCS Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cù Lao Minh; 02 giải Nhì thuộc về CĐCS Công ty TNHH DL-DV-TM Cồn Phụng và CĐCS Công ty TNHH Tỷ Xuân; 03 giải Ba thuộc về CĐCS Công ty Cổ phần Dược phẩm Cửu Long, CĐCS Trung tâm y tế Khu vực Long Hồ và CĐCS Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, cùng 10 giải giải Khuyến khích và 04 giải phong trào.
Hội thi kết thúc và thành công tốt đẹp, các đơn vị có sự đầu tư tốt hơn đã dành chiến thắng. Nhưng thành công của hội thi còn nhiều hơn thế. Đó là minh chứng cho thấy phong trào nữ công công đoàn tỉnh Vĩnh Long không ngừng phát triển, lan tỏa không chỉ trong nữ giới. Đây thực sự là món quà tinh thần đầy ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chân thành của nam giới dành cho phụ nữ nhân Quốc tế Phụ nữ ngày 8/3.
Thanh Trúc
(Lĩnh vực TG-NC LĐLĐ tỉnh)
- Sơ kết hoạt động Công đoàn quý I năm 2026: TẬP TRUNG NHIỀU HOẠT... (31/03/2026)
- Thành lập Công đoàn xã Ba Tri: Tăng cường gắn kết, chăm lo người... (29/03/2026)
- Vĩnh Long: Thành lập Công đoàn phường Nguyệt Hóa, phường Trà Vin... (25/03/2026)
- Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2026 cơ quan Liên... (24/03/2026)
- Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Long: Phản biện dự thảo Nghị quyết... (19/03/2026)
- Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Long: Trao 790 suất quà cho nữ đoàn... (09/03/2026)
- Hội thi “Nam giới vào bếp” tỉnh Vĩnh Long năm 2026 (04/03/2026)