Đang truy cập
Tổng truy cập
4
9433803
Phối hợp kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại Chợ Vĩnh Long
Để tiếp tục tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm trong việc sử dụng hóa chất để bảo quản thủy, hải sản, thịt gia cầm và các sản phẩm gia cầm tại khu vực chợ Cá, hải sản, gia cầm tại Chợ Vĩnh Long. Kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.
Ngày 26/6/2023, Ban Quản lý Chợ Vĩnh Long đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 1 – Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra an toàn thực phẩm đối với việc bảo quản thực phẩm của các tiểu thương kinh doanh tại Chợ Vĩnh Long đây là hoạt động thường xuyên của đơn vị.
Qua kiểm tra, đoàn đã kết hợp tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm; thực hiện công tác giám sát việc chấp hành các quy định của Luật An toàn thực phẩm, các điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; nguồn gốc, xuất xứ thực phẩm, các loại hóa chất, phụ gia sử dụng để bảo quản thực phẩm,… đối với các hộ tiểu thương kinh doanh thực phẩm tại chợ Vĩnh Long. Kết quả đã thực hiện tuyên truyền cho ký cam kết thực hiện về an toàn vệ sinh thực phẩm tại điểm kinh doanh đối với 350 hộ tiểu thương đang kinh doanh tại chợ. Đồng thời vận động tiểu thương ký cam kết về niêm yết giá hàng hóa, đảm bảo chất lượng và nhãn hàng hóa theo quy định của pháp luật tại điểm kinh doanh với 297 hộ tiểu thương đang kinh doanh tại chợ.
Nhìn chung tiểu thương kinh doanh tại Chợ Khu vực I đã chấp hành tốt các quy định về an toàn thực phầm và niêm yết giá hàng hóa, nguồn gốc xuất xứ hàng hóa đối với các hộ tiểu thương đã được nâng lên thực hiện tương đối tốt. Tuy nhiên, vẫn còn ý thức chấp hành các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm của một số hộ tiểu thương ngành hàng cá, hải sản chưa được tốt: Còn để hàng hóa trên mặt nền nhà lồng chợ chưa thực hiện tốt các điều kiện an toàn thực phẩm của trong suốt quá trình kinh doanh.
Trong thời gian tới, Đoàn sẽ tiếp tục thực hiện tuyên truyền phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm, triển khai cho tiểu thương viết cam kết thực hiện các tiêu chí về an toàn vệ sinh thực phẩm tại điểm kinh doanh; vận động tiểu thương viết bảng cam kết về niêm yết giá hàng hóa, đảm bảo chất lượng và nhãn hiệu, nguồn gốc xuất xứ hàng hóa theo quy định của pháp luật. Thực hiện công tác lấy mẫu thực phẩm để test nhanh hoặc đem kiểm nghiệm đối với các loại hóa chất, phụ gia cấm sử dụng trong bảo quản thực phẩm, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, kiểm tra hạn sử dụng và sẽ lập biên bản vi phạm hành chính (nếu có) theo quy định của pháp luật, đồng thời xử lý vi phạm hành chính theo thẩm quyền khi phát hiện vi phạm.
- CHƯƠNG TRÌNH KẾT NỐI GIỮA DOANH NGHIỆP VĨNH LONG VỚI ỦY BAN MẶT... (22/08/2023)
- Giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh cho hàng hóa xuất nhập... (11/08/2023)
- Hoa Kỳ mở cửa thị trường với quả dừa sọ Việt Nam (10/08/2023)
- Ban Quản lý Chợ Vĩnh Long: Tổ chức tập huấn kỹ năng bán hàng,... (19/07/2023)
- Phối hợp kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại Chợ Vĩnh... (19/07/2023)
- Triển khai thực hiện đề án án văn minh thương mại - an toàn vệ... (17/07/2023)
- Triển khai xây dựng điểm kinh doanh thực phẩm tại chợ Vĩnh Lon... (14/07/2023)