Chuyên mục
Ảnh hoạt động
Thông tin truy cập
Đang truy cập
Tổng truy cập
10
6752993

Giới thiệu sách “101 bước vẽ chì căn bản trong hội họa”

12/09/2023 10:59 GMT+7
In bài Gửi bài viết

Hội họa luôn đóng một vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của con người. Hội họa là sự sắp xếp của những bố cục, đường nét, kết cấu, màu sắc và được định hình qua từng nét vẽ. Hội họa giúp kích thích sự sáng tạo của mỗi người; giúp thư giãn tâm hồn, giảm căng thẳng, lo âu.

Muốn có được bức họa đẹp và sinh động cần phải nắm vững kỹ thuật phân mảng và đánh bóng, sắc độ đậm nhạt của chất liệu chì, là phương tiện có thể giúp cho bạn thỏa chí tái hiện lại thiên nhiên theo cảm xúc của mình. Có thể nói, vẽ chì là môn căn bản nhất cho những ai yêu hội họa.

Nếu bạn muốn khám phá kỹ năng hội họa tiềm ẩn của bản thân, hoặc bạn có sự đam mê hội họa mà chưa biết bắt đầu như thế nào. Thư viện tỉnh Vĩnh Long mời bạn tìm đọc quyển sách 101 bước vẽ chì căn bản trong hội họa do Nhà xuất bản Mỹ thuật phát hành năm 2015.

101 buoc ve chi can ban trong hoi hoa.jpg

Quyển sách 101 bước vẽ chì căn bản trong hội họa sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu những bước cơ bản nhất như việc chọn loại chì, giấy vẽ. Cách bố cục, dựng hình, luật phối cảnh, và cách diễn tả từng loại chất liệu khác nhau…

Nội dung sách gồm 4 chương và 7 bài tập.

Chương 1: Nguyên vật liệu và dụng cụ. Nguyên vật liệu hội họa có rất nhiều loại mà ta có thể sử dụng được trong quá trình sáng tác. Ở chương này tác giả giới thiệu một số nguyên vật liệu cơ bản như than củi, các loại bút chì, bút mực, giấy và các loại bề mặt khác, tẩy, thuốc hãm màu, bảng khắc cùng một số dụng cụ và nguyên vật liệu khác.

Chương 2: Các khái niệm cơ bản. Khi bắt đầu với hội họa, bạn sẽ nhận thấy việc tìm hiểu các khái niệm cơ bản về hội họa sẽ rất có ích như nét vẽ, màu sắc, bố cục, vật thể, cường độ màu, kích cỡ, không gian,…. giúp bạn đọc có cái nhìn căn bản đầu tiên về hội họa.

Chương 3: Phác thảo và gợi ý về chiều sâu. Gồm các bước phác họa thô, vẽ từ ảnh và từ quan sát; một vài kiến thức thêm về hình và thể; cách sử dụng luật xa gần và các phương pháp khác để tạo chiều sâu cùng hoạt động sắp xếp và phác thảo một bức tranh tĩnh vật.

Chương 4: Làm việc với các hình ảnh: cắt lọc và kẻ ô. Trong chương này, chúng ta sẽ làm quen với một số dụng cụ để hỗ trợ cho việc tạo hình giúp bạn hoàn thiện những kỹ năng tạo hình của mình, và tham khảo thêm một số khả năng phóng lớn hoặc thu nhỏ vật thể bằng cách sử dụng đường kẻ ô…

7 bày tập còn lại giúp bạn đọc luyện tập từng bước từ “Tô bóng mờ trong vẽ viền; Vẽ mực với phương pháp tô bóng nét chải và đường chéo song song; Tạo hình lắp ghép bằng phương pháp tô bóng mờ và tô bóng chéo; Tô bóng ngẫu nhiên với bột thạch cao; Vẽ chân dung bằng than củi trên giấy màu; Tô bóng chéo trên bảng khắc; Thiết kế trừu tượng bằng bút chì màu.

Hội họa là một kỹ năng mà bạn có thể học được. Khi đọc quyển sách này, bạn sẽ nhận ra rằng, tác giả chỉ tập trung vào quá trình sáng tạo, chứ không phải quan tâm đến công thức để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật hoàn chỉnh.

Quyển sách 101 bước vẽ chì căn bản trong hội họa giúp bạn cải thiện kỹ năng quan sát, tổ chức và biểu đạt cũng như khả năng vẽ và chuyển màu. Hy vọng, quyển sách 101 bước vẽ chì căn bản trong hội họa sẽ giúp bạn tạo được một bước tiến vượt bậc trên dòng chảy nghệ thuật của cuộc đời mình.

Sách hiện đang phục vụ tại Thư viện tỉnh Vĩnh Long, số 78 Nguyễn Huệ, phường 2, thành phố Vĩnh Long. Điện thoại: 02703.822281. Hân hạnh phục vụ quý bạn đọc!./.

Lê Thị Hợp

Văn Bản Mới
Video