Chuyên mục
Hình ảnh liên kết
Thông tin truy cập
Đang truy cập
Tổng truy cập
97
96622182

Tổng kết và trao giải Hội thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ và các kiến thức về văn hóa giao thông”

28/07/2022 11:00 GMT+7
In bài Gửi bài viết

Chiều ngày 26/7/2022, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ và các kiến thức về văn hóa giao thông”. Ông Huỳnh Hoàng Thành – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng ban Tổ chức Hội thi, ông Lâm Thành Hảo – Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải, các thành viên trong Ban Giám khảo, Ban Soạn thảo đề thi cùng các cá nhân, đại diện các đơn vị đạt giải tham dự tổng kết.

Trước đó, hội thi diễn ra từ ngày 20/6/2022 đến hết ngày 26/6/2022, thu hút 70 đơn vị đăng ký dự thi với tổng số 3.584 thí sinh tham gia, trong đó chủ yếu là công chức, viên chức các Sở, Ban, ngành trong tỉnh; giáo viên các trường mầm non, trường Tiểu học, trường THCS và THPT; sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến trên trang website http://hoithi.vinhlong.gov.vn, mỗi bài thi thực hiện trong 15 phút với 35 câu hỏi được sắp xếp ngẫu nhiên từ bộ đề thi gồm 70 câu hỏi.

Nội dung thi xoay quanh chủ đề tìm hiều kiến thức pháp luật về Luật Giao thông đường bộ năm 2008; Nghị định 139/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa; Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt và Nghị định 123/2021/NĐ-CP của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải; giao thông đường bộ, đường sắt; hàng không dân dụng;  Kỹ thuật lái xe; hệ thống báo hiệu đường bộ; Kỹ năng xử lý các tình huống khi tham gia giao thông; Văn hóa giao thông và đạo đức người lái.

Tại buổi tổng kết, Ban tổ chức đã trao tổng cộng 20 giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc. Trong đó, về tập thể có 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 4 giải khuyến khích, về cá nhân đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 04 giải khuyến khích.

Theo ông Huỳnh Hoàng Thành – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng ban Tổ chức, việc phát động và kết quả hội thi trực tuyến Tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ và các kiến thức về Văn hóa giao thông" nhằm nâng cao nhận thức của công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân về Luật Giao thông đường bộ và những quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, qua đó nắm vững chủ trương của chính phủ về “An toàn giao thông năm 2022”, tích cực tham gia, hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh./.

Chon 2.JPG

Quang cảnh buổi tổng kết hội thi

Chon 1.JPG

Ông Huỳnh Hoàng Thành, Phó Giám đốc Sở - Trưởng ban tổ chức trao giải cho các cá nhân xuất sắc trong hội thi

Tin, ảnh: NGỌC HÂN

Hình ảnh liên kết