Chuyên mục
Hình ảnh liên kết
Thông tin truy cập
Đang truy cập
Tổng truy cập
69
96622866

Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long họp báo quý II năm 2022

20/07/2022 09:46 GMT+7
In bài Gửi bài viết

Chiều ngày 18/7/2022, UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp báo định kỳ quý II/2022 với các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh để thông báo về tình hình kinh tế, xã hội, kế hoạch của tỉnh cũng như cung cấp thông tin về những vấn đề được dư luận quan tâm trong 6 tháng đầu năm 2022.

Bà Phạm Thị Nở- Chánh Văn phòng UBND tỉnh kiêm Người phát ngôn của UBND chủ trì buổi họp báo, đồng chủ trì có ông Huỳnh Hoàng Thành - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Tham dự họp báo còn có Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo một số Sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh cùng các phóng viên, nhà báo đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài tỉnh.

Tại buổi họp báo, Người phát ngôn của Ủy ban nhân dân tỉnh đã thông qua tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm 2022. Với sự đồng thuận, quyết tâm của nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp đã thúc đẩy kinh tế- xã hội phục hồi và phát triển khá. Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt trên 18.396 tỉ đồng, tăng 6,69% so với cùng kỳ năm trước. Cơ cấu kinh tế của tỉnh chuyển dịch theo hướng khá tích cực, sản xuất nông nghiệp tương đối ổn định, công nghiệp tiếp tục đà tăng trưởng… UBND tỉnh đồng thời thông tin phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, cũng như những nội dung báo chí và dư luận quan tâm thời gian qua.

Ông Huỳnh Hoàng Thành – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã thông cáo báo chí về một số nội dung được báo chí phản ánh trong quý II/2022. Theo đó, trong quý đã có 737  tin, bài của 58 cơ quan báo chí thông tin về tỉnh Vĩnh Long trên các lĩnh vực Văn hóa - Xã hội, Du lịch - Thể thao, Kinh tế, An ninh, quốc phòng.     

IMG_7800.JPG

Quang cảnh buổi họp báo

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được nghe đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai tuyên truyền kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt theo Hướng dẫn số 55-HD/BTGTW của BTG Trung ương.

Tại buổi họp báo, phóng viên các cơ quan báo chí đã đặt nhiều câu hỏi, vấn đề liên quan đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội, ngành y tế, an ninh trật tự, an toàn giao thông,…của tỉnh. Tiếp đó, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương đã cung cấp thông tin đầy đủ, trung thực bằng văn bản cho các cơ quan báo chí.

Kết thúc buổi họp báo, Bà Phạm Thị Nở ghi nhận và đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo chí trong công tác thông tin, tuyên truyền, phản ánh đầy đủ và kịp thời tình hình chính trị, quốc phòng- an ninh, kinh tế- xã hội tỉnh trong thời gian qua. Bà cũng mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh tiếp tục quan tâm thông tin về các hoạt động của tỉnh trong thời gian tới, đặc biệt phối hợp chặt chẽ với các địa phương đơn vị chức năng để có được những thông tin chính thống phản ánh đúng thực chất vấn đề, nhằm góp phần định hướng dư luận đúng đắn, tạo sự đồng thuận và phát triển cho tỉnh./. 

NGỌC HÂN

Hình ảnh liên kết