Chuyên mục
Ảnh hoạt động
Hình ảnh liên kết
Thông tin truy cập
Đang truy cập
Tổng truy cập
10
738347

Gần 100 cán bộ, sinh viên Trường ĐH Y dược Cần Thơ chi viện Vĩnh Long dập dịch

12/07/2021 09:02 GMT+7
In bài Gửi bài viết

Chiều 11-7, gần 100 cán bộ, sinh viên Trường ĐH Y dược Cần Thơ chi viện giúp Vĩnh Long lấy mẫu xét nghiệm, truy vết và dập dịch tại các khu công nghiệp.

sin vien.jpeg

Gần 100 cán bộ, sinh viên Trường ĐH Y dược Cần Thơ chi viện giúp Vĩnh Long
dập dịch tại ổ dịch KCN Hòa Phú - Ảnh: CHÍ HẠNH

Theo chị Nguyễn Huỳnh Thu - bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Long, đợt chi viện lần này có 90 sinh viên và 8 cán bộ thuộc Trường đại học (ĐH) Y dược Cần Thơ.

Trước đó, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn, Vĩnh Long có công văn gửi UBND TP Cần Thơ và Trường ĐH Y dược Cần Thơ đề nghị hỗ trợ nhân lực y tế là sinh viên, giảng viên của trường trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đặc biệt là trong việc xử lý chùm ca bệnh tại Công ty TNHH Tỷ Xuân, đóng tại Khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ, với số lượng công nhân đang làm việc trên 33.000 người.

"Bắt đầu từ ngày 12 đến 15-7, các sinh viên sẽ hỗ trợ tỉnh truy vết, xét nghiệm cho toàn bộ công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tập trung chủ yếu vào Khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ. 

Theo dự kiến, mỗi ngày lực lượng sẽ xét nghiệm từ 7.000 đến 8.000 mẫu, qua đó giúp tỉnh truy vết, dập dịch và tỉnh sẽ cố gắng dập dịch trong thời gian sớm nhất" - chị Thu cho biết.


Số cán bộ, sinh viên tình nguyện lần này đa số là các em có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Vĩnh Long và TP Cần Thơ. Hầu hết các em là sinh viên năm 3, 4 và 5.

Để chuẩn bị chi viện cho Vĩnh Long dập dịch, trước đó Trường ĐH Y dược Cần Thơ tổ chức các đợt diễn tập, tập huấn cho cán bộ, sinh viên trường trong thực hiện truy vết, xét nghiệm, lấy mẫu, đội hình bệnh viện dã chiến, hỗ trợ y tế các khu phong tỏa, cách ly cho tỉnh.

Theo thống kê của ngành y tế Vĩnh Long, từ 21-6 đến sáng 11-7 tỉnh đã ghi nhận 148 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Riêng ổ dịch tại Công ty TNHH Tỷ Xuân đến nay đã ghi nhận 111 ca mắc.

NVL(BDT) theo báo tuổi trẻ


Văn Bản Mới
Hình ảnh liên kết