Chuyên mục
Ảnh hoạt động
Hình ảnh liên kết
Thông tin truy cập
Đang truy cập
Tổng truy cập
7
738609

BAN DÂN TỘC VĨNH LONG TUYÊN TRUYỀN GIẢM THIỂU TÁC ĐỘNG CỦA DỊCH COVID-19

11/06/2021 10:08 GMT+7
In bài Gửi bài viết

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùn phát, diễn biến phức tạp ở các nước láng giềng (Campuchia), có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng tại nhiều địa phương, trong đó có vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long. Ban Dân tộc xây dựng Kế hoạch phối hợp tuyên truyền giảm thiểu tác động của dịch bệnh covid-19 từ người thân Campuchia về vùng đồng bào dân tộc thiểu số đối với Người có uy tín, chức sắc, chức việc phật tử của 13 điểm Chùa phật giáo Nam tông Khmer trong tỉnh.

du.4.png

Ông Thạch Dương TUV Trưởng Ban Dân tộc tỉnh tuyên truyền covid-19

trước tết Chôl Chnăm Thmây tại Chùa HạnhPhúc Tăng- huyện Vũng Liêm

       Ngày 19 tháng 03 năm 2021 thực hiện công văn số 1219/UBND-VX của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long về việc tổ chức tết Chôl Chnăm Thmây năm 2021 của đồng bào dân tộc Khmer và kết luận chỉ đạo của đồng chí Bùi Văn Nghiêm, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy Vĩnh Long tại Hội nghị sơ kết quí I/2021 của tỉnh ủy về công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 nhân dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021 của đồng bào dân tộc Khmer.

      Tình hình cấp bách trước khi diễn ra tết Chôl Chnăm Thmây năm 2021. Ban Dân tộc xây dựng phương án phối hợp với các địa phương bằng hình thức hội nghị tuyên truyền trực tiếp đến 13 điểm Chùa. Trong đó, Người có uy tín,  chức sắc, chức việc và phật tử của 13 điểm Chùa tham dự cùng tạo sức lan tỏ sâu rộng trong cộng đồng đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh về diễn biến, tác động của dịch bệnh covid-19 từ người thân ở Campuchia về nước trong dịp tết Chôl Chnăm Thmây năm 2021.

du.5.png

Công tác tuyên truyền covid-19 trước tết Chôl Chnăm Thmây tại

 Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Vĩnh Long

Nâng cao ý thức, trách nhiệm cán bộ, cốt cán chính trị cơ sở trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong việc chủ động phòng, chống dịch bệnh, không để xảy ra tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng. Chú trọng công tác kiểm soát, kiểm tra, khám sàng lộc người ra, vào, phân luồng, cách ly người nghi nhiễm Covid-19 tại cơ sở khám chữa bệnh tại các trung tâm.

        Kịp thời cung cấp thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng về tình hình dịch bệnh và các khuyến cáo về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số  không hoang mang, lo lắng và phối hợp thực hiện tốt trong công tác phòng dịch.

        Phát huy tốt vai trò Người có uy tín trong việc tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số nêu cao tinh thần tự giác, ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tại địa phương, chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch theo quy định.

        Chức sắc, chức việc có vai trò to lớn trong cuộc vận động, tuyên truyền sâu rộng các đồng bào phật tử về tác động diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 ở trong nước và vận động không để kiều bào, người thân từ Campuchia về nước trong lúc này.

        Thông qua việc Nâng cao ý thức, trách nhiệm cán bộ, cốt cán chính trị cơ sở, Phát huy tốt vai trò Người có uy tín, vai trò to lớn của các Chức sắc, chức việc trong công tác tuyên truyền góp phần thiết thực, nâng cao chất lượng và hiệu quả đáp ứng yêu cầu trong việc chủ động phòng, chống dịch Covid trước, trong và sau tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021 của đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long./.

                                                                                        Sâm Du - BDTVăn Bản Mới
Hình ảnh liên kết